• Ebook Chọn giống cây trồng: Phương pháp truyền thống và phân tử - Phần 2

  Ebook Chọn giống cây trồng: Phương pháp truyền thống và phân tử - Phần 2

  Cân bằng sinh học trên đồng ruộng đã bị phá vỡ theo chiều hướng tỉ lệ thuận với trình độ thâm canh. Những nghiên cứu về tương tác giữa ký chủ, ký sinh, môi trường không cho phép nhà chọn giống đứng riêng ở một lĩnh vực di truyền của cây chủ, mà nó phải được nghiên cứu trong mối quan hệ tổng hợp hơn. Mời các bạn cùng tham khảo.

   275 p dthu 26/10/2020 11 0

 • Ebook Chọn giống cây trồng: Phương pháp truyền thống và phân tử - Phần 1

  Ebook Chọn giống cây trồng: Phương pháp truyền thống và phân tử - Phần 1

  Phương pháp thống kê sinh học là một công cụ không thể thiếu trong chọn giống cây trồng. Nó được phát triển rất sớm và tiếp tục phát triển với thuật ngữ "biometrics". Nó được vận dụng khá phổ biến trong genome học, và trở thành công cụ chính trong bioinformatics. Mời các bạn cùng tham khảo.

   242 p dthu 26/10/2020 12 0

 • Ebook Một số bệnh thường gặp trên tôm sú: Phần 2

  Ebook Một số bệnh thường gặp trên tôm sú: Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 Ebook Một số bệnh thường gặp trên tôm sú sẽ tiếp tục cung cấp cho bạn đọc một số hệ thống bệnh thường gặp trên tôm sú và phương pháp phòng trị. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   130 p dthu 26/10/2020 12 0

 • Ebook Một số bệnh thường gặp trên tôm sú: Phần 1

  Ebook Một số bệnh thường gặp trên tôm sú: Phần 1

  Phần 1 Ebook Một số bệnh thường gặp trên tôm sú sẽ cung cấp cho bạn đọc các phương pháp chẩn đoán bệnh trên tôm sú. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   95 p dthu 26/10/2020 13 0

 • Ebook Cẩm nang nuôi ba ba giống và ba ba thương phẩm - KS. Tạ Thành Cấu

  Ebook Cẩm nang nuôi ba ba giống và ba ba thương phẩm - KS. Tạ Thành Cấu

  Ebook Cẩm nang nuôi BaBa giống và BaBa thương phẩm được biên soạn nhằm mục đích giới thiệu đến bạn đọc kỹ thuật nuôi BaBa giống và BaBa thương phẩm đạt hiệu quả cao. Cuốn sách gồm 9 chương, trình bày các nội dung: Kiến tạo hồ ao, xử lý nguồn nước, khai thác nguyên liệu chế biến thức ăn, kỹ thuật nuôi BaBa giống, kỹ thuật nuôi BaBa thịt...

   95 p dthu 28/09/2020 20 0

 • Ebook Kỹ thuật sản xuất giống và nuôi cá rô phi đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

  Ebook Kỹ thuật sản xuất giống và nuôi cá rô phi đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

  Cá rô phi được nhập vào nước ta từ những năm 60 của thế kỷ trước, những năm gần đây một số địa phương và đơn vị phát triển việc nhập các loại con giống, cá bố mẹ, nghiên cứu cho đẻ và nhân nuôi trên diện rộng. Một số nơi nuôi và bước đầu đã có hàng hóa xuất khẩu. Cá rô phi đang trở thành nguồn cung cấp thực phẩm cho tiêu dùng...

   67 p dthu 28/09/2020 15 0

 • Ebook Kỹ thuật nuôi cá sấu - ThS. Nguyễn Phước Trung, BSTY. Trần Phương Động

  Ebook Kỹ thuật nuôi cá sấu - ThS. Nguyễn Phước Trung, BSTY. Trần Phương Động

  Ebook Kỹ thuật nuôi cá sấu có nội dung trình bày đặc điểm sinh học, đặc điểm một số giống cá sấu, khả năng và khai thác, chọn lọc và ấp trứng, chăm sóc con mới nở, chuồng cho cá sấu đến khi bán, thức ăn và sự tăng trưởng cá sấu non, sinh sản và nuôi nhốt cá sấu trưởng thành, sức khỏe và bệnh tật, da và lột da, da thuộc, xem xét về kinh...

   100 p dthu 28/09/2020 20 0

 • Ebook Cẩm nang kỹ thuật chăn nuôi gà: Phần 2

  Ebook Cẩm nang kỹ thuật chăn nuôi gà: Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 của tài liệu Cẩm nang kỹ thuật chăn nuôi gà tiếp tục cung cấp cho người đọc các kiến thức: Một số phương pháp xây dựng, pha trộn thức ăn, nước uống và thuốc cho gà; một số bệnh của gà và biện pháp phòng trị. Mời các bạn cùng tham khảo.

   90 p dthu 28/09/2020 16 0

 • Ebook Cẩm nang kỹ thuật chăn nuôi gà: Phần 1

  Ebook Cẩm nang kỹ thuật chăn nuôi gà: Phần 1

  Phần 1 của tài liệu Cẩm nang kỹ thuật chăn nuôi gà cung cấp cho người đọc các kiến thức: Giống và chọn tạo giống gà, thức ăn và kỹ thuật nuôi gà, sinh lý tiêu hóa, sinh lý sinh sản, ấp trứng gà. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   91 p dthu 28/09/2020 19 0

 • Ebook Kỹ thuật sản xuất giống tôm he Nhật Bản và một số biện pháp phòng trị bệnh

  Ebook Kỹ thuật sản xuất giống tôm he Nhật Bản và một số biện pháp phòng trị bệnh

  Để cung cấp thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm sản xuất giống cho ngư dân địa phương, Bộ Thủy sản Trung tâm khuyến ngư Quốc gia đã biên soạn ebook "Kỹ thuật sản xuất giống tôm he Nhật Bản và một số biện pháp phòng trị bệnh". Hi vọng rằng tài liệu này sẽ giúp cho các độc giả cả về kỹ thuật cũng như kinh nghiệm trong việc sản xuất giống,...

   29 p dthu 28/09/2020 18 0

 • Ebook Nghề nuôi cá hô

  Ebook Nghề nuôi cá hô

  Nội dung tài liệu Cá hô - Cẩm nang nuôi trồng sẽ cung cấp cho người đọc các kiến thức: Một số đặc điểm sinh học của cá hô, kỹ thuật sản xuất giống cá hô, kỹ thuật nuôi cá hô thịt, vận chuyển cá hô sống đi xa. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   69 p dthu 28/09/2020 17 0

 • Nghiên cứu ảnh hưởng của kết cấu phần mũi lõi xuyên đến khả năng xuyên thép của đầu đạn xuyên động năng

  Nghiên cứu ảnh hưởng của kết cấu phần mũi lõi xuyên đến khả năng xuyên thép của đầu đạn xuyên động năng

  Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của một số thông số kết cấu phần mũi lõi xuyên đến khả năng xuyên thép của đầu đạn xuyên động năng bằng phương pháp mô phỏng số, đánh giá kết quả nhận được với kết quả thử nghiệm bắn đạn thật tại trường bắn.

   8 p dthu 28/09/2020 8 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số