• Giáo trình Quản lý di sản văn hóa với phát triển du lịch: Phần 2

  Giáo trình Quản lý di sản văn hóa với phát triển du lịch: Phần 2

  Tiếp phần 1, nội dung Giáo trình Quản lý di sản văn hóa với phát triển du lịch: Phần 2 cung cấp cho người học những kiến thức như: Quy trình tổ chức và quản lí di sản văn hóa với phát triển du lịch; Hoạch định chính sách, biện pháp quản lý. Mời các bạn cùng tham khảo!

   60 p dthu 28/09/2021 39 1

 • Giáo trình Quản lý di sản văn hóa với phát triển du lịch: Phần 1

  Giáo trình Quản lý di sản văn hóa với phát triển du lịch: Phần 1

  Giáo trình Quản lý di sản văn hóa với phát triển du lịch: Phần 1 cung cấp cho người học những kiến thức như: Sản phẩm du lịch nhìn từ góc độ văn hóa lí luận chung; Nguyên tắc và nội dung quản lí di sản văn hóa với phát triển du lịch. Mời các bạn cùng tham khảo!

   90 p dthu 28/09/2021 42 1

 • Giáo trình Hán ngữ cải tiến (Quyển 1 – Tập 2): Phần 2

  Giáo trình Hán ngữ cải tiến (Quyển 1 – Tập 2): Phần 2

  Nối tiếp các bài học ở phần 1, trong phần 2 của giáo trình Hán ngữ bản cải tiến (Quyển 1 - Tập hạ) sẽ bao gồm các bài học từ bài 25 đến bài 30. Mỗi bài học đều sẽ bắt đầu từ những bài học ngữ âm, kết cấu ngữ pháp, ngữ nghĩa và vận dụng. Mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm nội dung chi tiết.

   115 p dthu 28/08/2021 30 0

 • Giáo trình Hán ngữ cải tiến (Quyển 1 – Tập 2): Phần 1

  Giáo trình Hán ngữ cải tiến (Quyển 1 – Tập 2): Phần 1

  Giáo trình Hán ngữ (bản cải tiến) Quyển 1 - Tập hạ gồm có 15 lesson. Các lesson được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó dần, ngữ pháp được giải thích rõ ràng, dễ hiểu, giúp người học có thể hệ thống hóa được kiến thức,... Mời các bạn cùng tham khảo phần 1 của giáo trình sau đây.

   124 p dthu 28/08/2021 23 0

 • Ebook 读报纸,学中文 (下册): Phần 2

  Ebook 读报纸,学中文 (下册): Phần 2

  Cuốn sách 读报纸,学中文 (下册) của tác giả Ngô Thành Niên biên soạn dành cho sinh viên trình độ trung cấp Hán ngữ. Phần 2 của ebook bao gồm các bài học từ chương 8 đến chương 15. Cuốn sách này là tài liệu tham khảo hữu ích và phù hợp cho những ai muốn nâng cao khả năng đọc hiểu Hán ngữ của mình. Mời các bạn cùng tham khảo.

   119 p dthu 29/07/2021 29 0

 • Ebook 读报纸,学中文 (下册): Phần 1

  Ebook 读报纸,学中文 (下册): Phần 1

  Cuốn sách 读报纸,学中文 (下册) của tác giả Ngô Thành Niên biên soạn dành cho sinh viên trình độ trung cấp Hán ngữ. Nội dung sách gồm 15 chương và được chia thành 2 phần ebook. Cuốn sách này là tài liệu tham khảo hữu ích và phù hợp cho những ai muốn nâng cao khả năng đọc hiểu Hán ngữ của mình. Mời các bạn cùng tham khảo.

   89 p dthu 29/07/2021 29 0

 • Ebook Địa lý toàn thư: Tập 2 - NXB Văn hóa và Thông tin

  Ebook Địa lý toàn thư: Tập 2 - NXB Văn hóa và Thông tin

  Cuốn sách Địa lý toàn thư tập 2 do NXB Văn hóa và Thông tin ấn hành có nội dung giới thiệu đến người đọc các kiến thức về luận long, tầm long, tam hiệp lục thuận hội pháp, luận chi can, luận trường, luận xuất hiệp, giảng thế trù hình, hình thể dị tường,... Mời các bạn cùng tham khảo để năm nội dung chi tiết.

   376 p dthu 29/07/2021 15 0

 • Kịch Samuel Beckett: Hủy diệt thành tố của kết cấu kịch truyền thống

  Kịch Samuel Beckett: Hủy diệt thành tố của kết cấu kịch truyền thống

  Bài viết chỉ ra các thành tố của kết cấu kịch mà Samuel Beckett đã hủy diệt so với kết cấu của kịch truyền thống. Đó là việc ông thủ tiêu lời thoại, nhân vật, cốt truyện (xung đột, kịch tính). Những cách tân về kết cấu trong kịch của Samuel Beckett đã đem đến sự mới lạ cho người tiếp nhận vốn quen với kết cấu của kịch truyền thống.

   9 p dthu 29/07/2021 16 0

 • Một số đặc trưng ngữ nghĩa của từ thân tộc trong tiếng Thái Lan

  Một số đặc trưng ngữ nghĩa của từ thân tộc trong tiếng Thái Lan

  Bài viết nghiên cứu về đặc trưng ngữ nghĩa của từ thân tộc trong tiếng Thái Lan thông qua việc đi sâu phân tích các nét nghĩa đặc trưng gồm: (1) nét nghĩa chỉ thế hệ, (2) nét nghĩa chỉ giới tính, (3) nét nghĩa chỉ tuyến thân tộc và (4) nét nghĩa chỉ tuổi tác hay hàng, vai vế của những người trong cùng một thế hệ.

   10 p dthu 29/07/2021 15 0

 • Kiểu con người trong tiểu thuyết Quyên của nhà văn Nguyễn Văn Thọ

  Kiểu con người trong tiểu thuyết Quyên của nhà văn Nguyễn Văn Thọ

  Bài viết tập trung bàn về kiểu con người trong tiểu thuyết, đó là “con người cô đơn” và “con người tha hương”. Trên cơ sở đó chúng tôi đề xuất nhận định của bản thân về sự đóng góp của các kiểu con người trong tiểu thuyết Quyên.

   6 p dthu 29/07/2021 14 0

 • Thiết kế hồ sơ học tập trong dạy học môn Ngữ văn theo định hướng phát triển năng lực học sinh

  Thiết kế hồ sơ học tập trong dạy học môn Ngữ văn theo định hướng phát triển năng lực học sinh

  Mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là phát triển năng lực và phẩm chất người học. Theo đó, việc đa dạng hóa các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực là một hướng đi phù hợp với tinh thần đổi mới của chương trình Ngữ văn 2018. Tăng cường hoạt động học tập cho HS vì thế mà trở nên cần thiết.

   9 p dthu 29/07/2021 18 1

 • Đối sánh thành ngữ tiếng Việt và tiếng Anh biểu thị cảm xúc vui từ lý thuyết hoán dụ ý niệm của ngữ nghĩa học tri nhận

  Đối sánh thành ngữ tiếng Việt và tiếng Anh biểu thị cảm xúc vui từ lý thuyết hoán dụ ý niệm của ngữ nghĩa học tri nhận

  Bài viết phân tích và đối sánh 77 thành ngữ tiếng Việt và 91 thành ngữ tiếng Anh biểu thị cảm xúc vui, dựa trên nguyên lý hoán dụ phổ quát: Hiệu ứng sinh lý của cảm xúc đại diện cho cảm xúc với ba miền nguồn cụ thể là phản ứng sinh lý, phản ứng hành vi, phản ứng biểu lộ nét mặt.

   9 p dthu 29/07/2021 15 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số